Hot boy dancer trên con đường trở thành nhà Khoa học Vật liệu

4/8/2020 11:10 AM

Chương trình SINH VIÊN NÓI tuần này là tâm sự của bạn Nông Duy Diệp, sinh viên Khóa 12 của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường Đại học Phenikaa.

(Mã trường: PKA; mã ngành: MSE1)

Xin chào, mình là Nông Duy Điệp, năm nay mình 20 tuổi, mình là sinh viên lớp K12 – Công nghệ Vật liệu, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường Đại học Phenikaa. Sở thích của mình là nghe nhạc, đọc sách và nhảy hiện đại. Mình rất thích tham gia các hoạt động văn nghệ và từ nhỏ mình đã luôn có ước mơ rằng trở thành 1 người nghệ sĩ trong tương lai, nhưng hiện tại mình có thêm một ước mơ mới đó là trở thành một nhà khoa học Vật liệu.

Thành tích học tập của mình cũng không quá tệ, 12 năm giành danh hiệu học sinh tiên tiến suất sắc. Năm nhất vừa rồi mình cũng được điểm phẩy trên 3,2 theo thang điểm 4 (tương đương với điểm Giỏi).

Lý do mình biết đến Khoa KH&KT Vật liệu Trường Đại học Phenikaa như một cái duyên rất tình cờ qua sự tư vấn của các anh chị thuộc phòng tuyển sinh của Trường. Thời điểm đó cũng là lúc mình thi đại học xong và tư tưởng mình vẫn đang mông lung chưa quyết định được rõ ràng nên nộp hồ sơ vào trường nào. Mình đã được tư vấn rất nhiệt tình và chi tiết về các thông tin của nhà Trường cũng như xu hướng ngành nghề, tầm quan trọng của ngành Công Nghệ Vật Liệu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đặc biệt là triển vọng cực kỳ tươi sáng về công việc sau khi tốt nghiệp. Mình nhận thấy đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời để được học tập, rèn luyện và phát triển cho tương lai. Vì vậy, mình đã quyết định nộp hồ sơ đăng kí nhập học vào Khoa KH&KT Vật liệu Trường Đại học Phenikaa. 

Cảnh quan trường mình "xịn xò" lắm nha (do Điệp chụp)

Những ngày đầu mới nhập học, mọi thứ vô cùng lạ lẫm đối với mình, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của các thầy cô và bạn bè, mình đã hiểu biết được nhiều hơn về ngôi trường mình đang học và dần dần định hướng được tương lai. Giảng viên và sinh viên ở đây vô cùng thân thiện và nhiệt tình, luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với mình. Mình cũng được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích trong trường, mình đã học tập được rất nhiều và trưởng thành vượt bậc so với thời còn là học sinh cấp 3.

Hot boy dancer bán hàng "dạo" trong chương trình Tết (Điệp làm mặt hình sự ngoài cùng bên phải laugh)

 

Các bạn có thấy mình giống một nghệ sỹ sân khấu không ^^

Đánh giá về cơ sở vật chất và chương trình học tại đây, mình thấy điều kiện học tập rất tốt, mình được học trong một môi trường hiện đại và chuyên nghiệp, các giảng viên đều là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ không những giỏi về chuyên môn mà còn rất tận tâm với sinh viên. Về chương trình học thì Khoa KH&KT Vật liệu mình đang theo học xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng CDIO (CDIO là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiếp cận rút ngắn khoảng cách giữa: đào tạo với yêu cầu thực tiễn. Qua việc xây dựng chuẩn đầu ra, tổ chức dạy học và đánh giá theo chuẩn đầu ra, người học sau khi tốt nghiệp sẽ nhanh chóng thích ứng với yêu cầu của công việc), vì thế chúng mình được đào tạo gắn liền với những nhu cầu thực tế của người sử dụng lao động. Chương trình học của chúng mình được ưu tiên mạnh cho các hoạt động thực hành và thực tập thực tế.

Thuyết trình trên lớp cũng không thể làm khó được mình ;)

 Năm thứ nhất mình được học những môn đại cương với những kiến thức cơ bản, củng cố nền tảng cho những môn chuyên ngành về sau này. Bây giờ năm thứ 2 mình đã đang được học về những môn chuyên ngành, được tiếp xúc sớm với những kiến thức đầu tiên về ngành vật liệu, được tham gia vào những nghiên cứu khoa học cùng các giảng viên hết sức tâm huyết. Từ bây giờ mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn để đi theo con đường mình đã chọn. Mặc dù đã có niềm đam mê với nghệ thuật từ nhỏ nhưng sau thời gian chưa dài được học tập ở đây, mình đã có thêm một ước mơ mới. Trở thành một nhà khoa học vật liệu để có thể nghiên cứu và giúp ích một phần nhỏ trong việc xây dựng và phát triển đất nước chính là ước mơ đang được thổi dần lên trong mình.

Phòng thí nghiệm xịn xò cho môn trí tuệ nhân tạo của Trường mình quá tuyệt phải không ^^

Với tư cách là một sinh viên năm hai đã và đang học tập tại Đại học Phenikaa, mình có đôi lời muốn gửi đến các em học sinh cấp 3 rằng: "Mỗi người có một ước mơ khác nhau, không ai có thể cấm chúng ta theo đuổi ước mơ cả, nhưng chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm những thứ mới mẻ và biết đâu chúng ta sẽ tìm ra được ước mơ thực sự của bản thân. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, khi mà ngành công nghệ vật liệu đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Và với những công nghệ hỗ trợ và những người thầy tâm huyết, nhiệt tình, đảm bảo các bạn sẽ rất thích thú khi tham gia vào ngành Công nghệ vật liệu của trường"

Nông Duy Điệp