Giới thiệu chung

Sự phát triển nhanh chóng về khoa học kỹ thuật đòi hỏi nguồn lao động mới có trình độ cao để đáp ứng các yêu cầu của xã hội. Với thực tiễn đó, khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu (Faculty of Materials Science and Engineering-MSE) của trường Đại học Phenikaa được thành lập để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu và sản xuất các vật liệu cho các lĩnh vực mũi nhọn như polymer & composites, công nghệ nano, gốm, y sinh. Tới thời điểm hiện tại, khoa đã thu hút và xây dựng một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao, bao gồm: 01 GS, 04 Phó Giáo sư, 21 Tiến sỹ. Nhiều giảng viên đã được đào tạo bài bản ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Hoa Kỳ, có thời gian làm việc và giảng dạy tại các công ty hoặc các trường đại học trong nước và quốc tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy còn có các giáo sư, tiến sỹ người nước ngoài như Ấn độ, Mỹ, Hàn Quốc. Ngoài giảng dạy, các giảng viên còn tham gia nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Tiên tiến Phenikaa (PIAS) và Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI), cũng như hợp tác làm việc với các Khoa, Viện khác ở trong nước và quốc tế. Trong ba năm trở lại đây, các thành viên của khoa công bố trung bình 25 bài báo quốc tế mỗi năm, và đang tham gia hoặc làm chủ nhiệm 10 đề tài thuộc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED).

Nhân sự Khoa
Trưởng Khoa
PGS. TS. Phương Đình Tâm, Trưởng Khoa. Nghiên cứu về các loại vật liệu có cấu trúc nano ứng dụng trong cảm biến sinh học, cảm biến khí...
Văn Phòng Khoa