CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

4/16/2019 1:49 PM

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CLB TIẾNG ANH

PHENIKAA UNIVERSITY ENGLISH CLUB (PUEC)

I. MỤC ĐÍCH

1. Xây dựng môi trường ngôn ngữ nhằm giúp sinh viên luyện tập thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hào hứng.

2. Tạo cơ hội trải nghiệm sáng tạo, nâng cao sự hứng thú cho sinh viên trong việc học tiếng Anh, khuyến khích khả năng tự học, tổ chức, sáng tạo cho học sinh.

3. Tạo nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh cho những đối tượng yêu thích, muốn rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp.

4. Giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập cho các thành viên Câu lạc bộ (CLB).

5. Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, và bổ ích, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong thực tiễn.

II. HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ

1. Nguyên tắc hoạt động

• CLB sinh hoạt 1 buổi/ tuần và hoạt động theo sự tổ chức và điều hành của Ban chủ nhiệm CLB.
  • Thời gian sinh hoạt: 20h00 – 21h30 thứ Tư hàng tuần
  • Địa điểm: do nhà trường bố trí
  • Lệ phí: miễn phí
  • Hoạt động của CLB được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung của Ban chủ nhiệm và các thành viên. Các nội dung được lựa chọn dựa trên các tiêu chí:
  • Thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.
  • Thúc đẩy được phong trào học tiếng Anh của các thành viên CLB nói riêng và các sinh viên trong trường nói chung.
  • Nội dung mang tính vui nhộn, hấp dẫn, sinh động.
  • Khuyến khích các ý tưởng mới lạ về hình thức hoạt động

2. Hình thức hoạt động

• Chơi các trò chơi, tổ chức các trò chơi theo nhóm/ cá nhân theo chủ đề của từng tuần.
  • Các buổi nói chuyện, trao đổi theo chủ đề nhằm nâng cao khả năng nói, nghe tiếng Anh của sinh viên
  • Tranh luận đưa ra 1 chủ đề liên quan đến chủ đề, chia nhóm, từng nhóm bảo vệ ý kiến của mình.
  • Thuyết trình, hùng biện các thành viên đăng ký chủ đề thuyết trình cá nhân hoặc theo nhóm. Người thuyết trình tự tin, có sức lôi cuốn khán giả, nội dung hấp dẫn, phát âm tiếng Anh chuẩn nhất sẽ là người thắng cuộc. Các hoạt động khác: Thi giọng hát hay, thi làm MC.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1. Thành viên Câu lạc bộ:

• Các giảng viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu trong trường.
  • Các giảng viên trong trường yêu thích tiếng Anh.
  • Sinh viên đang học tại trường

2. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ:

• Chủ nhiệm câu lạc bộ: TS. Trần Mạnh Trung
  • Phó chủ nhiệm:
  • TS. Nguyễn Tư
  • TS. Nguyễn Tăng Sơn
  • Ủy viên:
  • TS. Lê Mạnh Tú
  • TS. Nguyễn Hữu Tuân
  • Ban cố vấn:
  • PGS.TS. Phương Đình Tâm – Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
  • TS. Bùi Văn Hào – Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông
  • TS. Raja Das
  • Thủ quỹ: 1 thành viên trong CLB
  • Thành phần thường xuyên tham gia CLB: Từ 15-30 sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu.

3. Điều kiện – quyền lợi – nghĩa vụ của thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh

• Điều kiện: Là sinh viênđang tham gia học tập tại trường, yêu thích môn Tiếng Anh, có nguyện vọng bồi dưỡng rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh.
  • Quyền lợi:
  • Được tham gia vào các hoạt động chính thức của Câu lạc bộ.
  • Được từ vấn, giúp đỡ trước những khó khăn trong quá trình học tập Tiếng Anh.
  • Được tham gia các chương trình phối hợp giữa Câu lạc bộ với các tổ chức trong và ngoài nhà trường để nâng cao trình độ tiếng Anh.
  • Có quyền đưa ra các ý kiến đónng góp xây dựng Câu lạc bộ.
  • Nghĩa vụ:
  • Chấp hành nghiêm chỉnh quy chế và mọi nội quy sinh hoạt của Câu lạc bộ. Tích cực tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ.
  • Tích cực đóng góp ý kiến và nội dung để xây dựng Câu lạc bộ.
  • Tham gia các chương trình sinh hoạt của Câu lạc bộ đúng giờ và đầy đủ

4. Nội dung:

Căn cứ vào tình hình thực tế của Trường Đại học PHENIKAA đề xuất xây dựng câu lạc bộ Tiếng Anh hoạt động mỗi tuần. Chương trình sinh hoạt từ 27/03/2019 – 24/04/2019 cụ thể như sau:

Chủ đề

Phối hợp

27/03/2019

Luyện 22 nguyên âm trong Tiếng Anh (Buổi 1)

03/04/2019

Luyện 22 nguyên âm trong Tiếng Anh (Buổi 2)

10/04/2019

Luyện 29 phụ âm trong Tiếng Anh (Buổi 1)

17/04/2019